Ovi
โอวี่ (Ovi) ศิลปินหนุ่มชาวโรมาเนีย ผู้เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลง ที่ไปเติบโตและได้ดิบได้ดีในดินแดนจุดเยือกแข็งอย่างประเทศนอร์เวย์

ในวัยเด็กของโอวี่ (Ovi) ประเทศโรมาเนียกำลังอยู่ในช่วงท้ายของการปกครองแบบคอมมิวนิสต์ การเข้าถึงเพลงจากทางฝั่งตะวันตกเป็นไปอย่างจำกัด แรงบันดาลใจทางดนตรีของเขาจึงได้รับผ่านการไปเข้าแคมป์ในช่วงฤดูร้อนและโรงเรียนดนตรีเป็นหลัก

เมื่อโอวี่ (Ovi) อายุได้ 14 ปี เขาก็ได้รับรางวัลแรกในชีวิตจากการแข่งขันร้องเพลงระดับชาติ ในรายการ "Florile Dragostei" ทำให้เขาแน่ใจว่าการเป็นนักดนตรี นั่นคือสิ่งที่เขาอยากเป็น

เขาสั่งสมประสบการณ์จากการเล่นกับวงดนตรีระดับมืออาชีพของโรมาเนียหลากหลายวง หนึ่งในนั้นคือการได้เล่นร่วมกับ Virgil Popescu นักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของโรมาเนีย จนได้ร่วมเดินทางกับวงไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่น และอยู่ที่นั่นราวๆ หนึ่งปี ซึ่งโอวี่ (Ovi) ได้อธิบายถึงช่วงเวลานั้นว่าเหมือนกับ "โรงเรียนดนตรี" เพราะพวกเขาทำการฝึกซ้อมกันทุกวัน พร้อมกับการตั้งมาตรฐานในการแสดงไว้อย่างสูง

หลังจากนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอจากนอร์เวย์ ที่ซึ่งโอวี่ (Ovi) เปรียบเสมือนการกลับบ้าน เนื่องจากที่นั่นเต็มไปด้วยเพื่อนนักดนตรี รวมถึงอาจารย์ดนตรีคนแรกของเขา ตลอดช่วงเวลาที่ประเทศนอร์เวย์นอกจากที่เขาจะได้เข้าร่วมกับโครงการดนตรีจากต่างประเทศแล้ว เขาก็ยังคงเล่นดนตรีในบาร์ ดังเช่นศิลปินขวัญใจของเขาอย่าง Billy Joel ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ของโอวี่ (Ovi) ที่เห็นได้จากสไตล์ดนตรีและการแสดงของเขา

จนส่งผลให้โอวี่ (Ovi) สามารถคว้าอันดับสาม จากการแข่งขัน Eurovision Song Contest ในปี ค.ศ. 2010 มาครองไว้ได้


Listen Try our music sampler from Ovi - This Gig Almost Got Me Killed

Buy This Album

Hitman Jazz Mobile Download

สามารถดาวน์โหลดทรูโทน เต็มเพลง และเสียงรอสาย ได้ง่ายๆ เพียงกด *492251 แล้วโทรออก หลังจากนั้นก็กดรหัสเพลง 4 หลัก ตามชื่อเพลงทางด้านล่าง

This Gig Almost Got Me Killed Code
Playing With Fire 1336
Seven Seconds 1337
Audrey 1338
Once In A Lifetime 1339
Come to Nana 1340
Tomorrow's Headline 1341Related News & Activities

 

 


Categories Artist Review